5Gในวงการเกม

สาวกคนเล่นเกมสิ่งนึกเลยที่ขาดไม่ได้ในการเล่นเกมคือ อินเตอร์เน็ต เพราะถ้าไม่มีเจ้าสิ่งนี้คุณก็คงจะเล่นเกมไม่ได้อย่างแน่นอน เดิมทีที่เราเล่นด้วยการรองรับจากเทคโนโลยี 4G เราก็ว่ามันเร็ว มันแรงแล้วใช่หรือไม่ นั้นก็เป็นเพราะว่าเกมในตอนนั้นมีการพัฒนาให้เทียบเท่ากับเทคโนโลยี 4G อย่างไงล่ะ แต่ในขณะที่เรายังใช้เทคโนโลยี 4G อยู่เหมือนเดิมนั้น เกมมันก็ได้ถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การรองรับจาก 4G นั้นไม่เหมือนเดิม ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าภาพมันมีความละเอียดน้อยลง การกระตุกระหว่างการเล่นเกม หรืออื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรในวงการเกมถ้าหากมีความผิดพลาดเพียงแค่เสี้ยววินาที

ก็ถือว่ามีต่อการเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนที่อยู่วงการเกมนั้นให้ความสนอกสนใจอยู่ไม่น้อย นั้นก็คือ เทคโนโลยี 5G ที่จะเข้ามามีบทบาทในวงการเกม ซึ่งถือว่าได้ว่าเทคโนโลยีเป็นความต้องการโดยตรงเลยก็ว่าได้ เพราะสิ่งที่ได้นั้นคือความเร็วที่สูงขึ้น ความหน่วงที่ลดลงจากเดิม 10 เท่า ทำให้หมดความกังวลในเรื่องอินเตอร์เน็ตช้า โดยมีผู้ทดลองจริงจากผู้เล่นเกมชาวเกาหลีใต้ถึงกับต้องเดินทางมาประเทศสิงคโปร์

เพื่อต้องแข่งขันเกม เพราะอินเตอร์เน็ตของประเทศสิงคโปร์นั้นมีความหน่วงน้อยมาก ที่จะเพิ่มโอกาสให้ผู้เล่นนั้นชนะในเกมนั้นได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ภาพในเกมมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น มีความสมจริงมาก ไม่มีการกระตุกหรือสะดุดในขณะที่เล่น เชื่อว่าในวงการเกมจะมีกลุ่มคนที่ชอบในเรื่องของกราฟิกสวยๆ ภาพสวย มีความละเอียดสูง ถ้าหากมีความต้องการเช่นนี้ สิ่งหนึ่งที่คนในวงการเกมรู้กันเป้นอย่างดีว่าถ้ามีความต้องการแบบนี้จะต้องทำอย่างไร นั้นก็คือการเลือกซื้อ PC แพงๆ แรงๆ นั้นเอง แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนั้นอีกแล้วถ้ายุคของเทคโนโลยี 5G เข้ามา

เพราะมันจะไม่จำเป็นอีกต่อที่ต้องโหลดเกมลงเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงหรือแรง ในเครื่องที่มีประสิทธิภาพเบาก็สามารถเล่นได้เหมือนกัน เนื่องจาก data ของเกมจะถูกเก็บไว้ใน Server เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตที่เร็วและแรงก็สามารถเล่นได้ เราจะเห็นได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่เกม VR เป็นที่นิยมอย่างมาก แต่กระแสก็ได้เริ่มเงียบหายไป นั้นเป็นเพราะยังใช้งานจากเทคโนโลยี 4G แต่ในปี2020

นี้ถ้าได้ทำการเปิดตัวเทคโนโลยี 5G เกม VR อาจจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งก็เป็นไปได้ เพราะเทคโนโลยี 5G จะช่วยทำให้ข้อเสียอย่างอาการเมา VR หายไป หรือแม้กระทั่งเรื่องภาพที่ไม่มีความละเอียดมาก ไม่สมจริง จะไปถึงความละเอียด 8K ได้อีกด้วยเช่นกัน และเทคโนโลยี 5G นี้ไม่ได้มีบทบาทแค่ในวงการเกมเท่านั้น ในผู้คนที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตแรงในชีวิตประจำเองก็มีความต้องการเช่นเดียวกัน

 

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนเรื่องราวโดย  แทงหวยฮานอย