การที่เรานั้นชาร์ตแบตและเล่นเกมด้วย

เมื่อเรานั้นพูดถึงเรื่องโทรศัพท์นั้นก็เป็นเรื่องที่เรานั้นต้องใช้กับชีวิตประจำวันเพราะว่าทุกคนนั้นต้องใช้โทรศัพท์แต่ว่าการที่เรานั้นใช้โทรศัพท์นั้นแต่ว่าผลของการที่เรานั้นใช้งานแล้วเรานั้นต้องชาร์จแบตแต่ว่าการที่เรานั้นชาร์จแบตนั้นเรานั้นต้องดูด้วยว่าเรานั้นไม่ควรที่ใช้กับการที่เรานั้นเล่นเกมเพราะว่าการที่เรานั้นเล่นเกมและเรานั้นชาร์จแบตนั้นด้วยจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นเสียหรือว่าเสื่อมคุณภาพนั้นได้ง่ายมากและการที่เรานั้นทำอย่างนี้นั้นเป็นประจำนั้นจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นร้อนและอาจจะทำให้แบตของโทรศัพท์นั้นร้อนมากเกินไปและอาจจะทำให้ระเบิดนั้นเป็นไปได้อย่างสูง

     ดังนั้นการที่เรานั้นชาร์จแบตนั้นเราไม่ควรที่จะเล่นหรือว่าใช้งานอะไรเพราะว่าอาจจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นร้อนอย่างมากและอาจจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นเกิดการระเบิดนั้นได้อย่างง่ายมาก  

เราควรที่จะหลีกเลี่ยงการที่เรานั้นเล่นเกมในขณะที่เรานั้นชาร์จแบตเพระว่าจะทำให้เครื่องนั้นร้อนเกิน

และการที่เรานั้นปล่อยให้เครื่องของเรานั้นแบตหมดบ่อยๆนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ดีนะ  เพราะว่าเรานั้นเคยที่เข้าไปอ่านแล้วอาจจะทำให้โทรศัพท์ที่เรานั้นใช้งานอาจจะพังได้ง่ายกว่าการที่เรานั้นชาร์จแบตบ่อยนั้นอีกด้วย

ดังนั้นการที่เรานั้นชาร์จแบตนั้นเราไม่ควรที่จะปล่อยให้แบตนั้นหมดและการที่เรานั้นชาร์จแบตบ่อยนั้นก็ทำให้เครื่องนั้นเสียได้ง่ายและเร็วขึ้น  ดังนั้นเราควรที่จะเคร่งกับเรื่องการที่เรานั้นชาร์จแบตนั้นหน่อยนะครับ 

   ขั้นตอนในการที่เรานั้นชาร์จนั้นเราควรที่จะชาร์จแบตตอนที่เหลือประมาณสัก15-20เปอร์เซ็นเพราะว่าถ้าเรานั้นปล่อยให้แบตของเรานั้นหมดไปมากว่านี้นั้นก็ไม่ดีเหมือนกัน

และเมื่อเรานั้นชาร์จแบตนั้นอยู่เรานั้นไม่ควรที่จะเล่นไปด้วยเพราะว่าอาจจะทำให้เครื่องนั้นร้อนไปมากกว่าเก่าอีก  เราควรที่จะชาร์จให้เสร็จก่อนที่เรานั้นจะเล่นเพราะว่าเรานั้นไม่รู้ว่าถ้าเรานั้นเล่นแบบนี้บ่อยอาจจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นเกิดการระเบิดขึ้นนั้นก็ได้

     ไม่ใช่เพียงแค่การที่เรานั้นชาร์จเพียงอย่างเดี่ยวรวมไปถึงการที่เรานั้นวางโทรศัพท์ใว้ที่ร้อนนั้นก็เหมือนกันอย่างเช่นหลังตู้เย็น  หลังตู้ไมโคเวฟ เพราะว่าอาจจะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นระเบิดได้เหมือนกัน  

เป็นวิธีที่เรานั้นช่วยถนอมโทรศัพท์ของเรานั้นเพื่อที่จะรักษาไม่ให้นั้นพังไวมากขึ้น 

 

ขอขอบคุณ  ole777  ที่ให้การสนับสนุน