จีนกับระบบการจับผิด 

ประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจที่มีผู้คนจำนวนมากอยู่ในประเทศ ไม่สำคัญว่าทำไมการควบคุมดูแลให้ทั่วถึงจะมีเรื่องที่ยากอย่างมาก ในกรณีประเทศจีนที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่างๆจึงผลิตนวัตกรรมขึ้นมาเพื่อให้กฎหมายมีการบังคับใช้อย่างเหมาะสม ประเทศจีนมีการใช้คอมพิวเตอร์ตรวจจับในส่วนของผู้คนในประเทศของตัวเองเพื่อให้คะแนน หากใครที่ถูกตัดคะแนนเยอะๆก็ไม่สามารถเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆหรือว่าออกนอกประเทศได้ นี่เองคือการพัฒนาที่นำคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้กับระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกล้องวงจรปิดหรือเซ็นเซอร์ต่างๆเพื่อตรวจสอบ

การใช้ชีวิตของผู้คนอยู่ด้วยตลอดเวลาหากใครทำผิดกฎหมายก็สามารถทำโทษได้ทันที ด้วยการหักคะแนนในส่วนของการใช้ชีวิต การหักคะแนนในส่วนของผู้คนถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทำผิดกฎจราจรการทำผิดกฎสังคม หรือการทำผิดกฎหมายต่างๆที่มีการตั้งไว้ในประเทศจีนหากมีการทำผิดกฎหมายหลายๆครั้งจะทำให้บุคคลเหล่านั้นไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินบางอย่างได้ รวมถึงไม่สามารถเดินทางไปสถานที่ต่างๆตามความต้องการ

นี่คือรูปแบบในการใช้ชีวิตของผู้คนในประเทศจีน ที่นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาพัฒนาในส่วนของการใช้ชีวิตอยู่เสมอ ขอจำนวนผู้คนและประชากรที่มีจำนวนมากจึงเป็นสิ่งสำคัญว่าทำไมมีความจำเป็นจะต้องมีการควบคุมดูแลให้เหมาะสม บุคคลเหล่านั้นหากไม่มีการควบคุมดูแลที่เหมาะสมกับการใช้กฎหมายเข้ามาควบคุม จะทำให้ผู้คนทำผิดกฎหมายโดยเฉพาะกลุ่มคนเยอะๆถ้ามีคนจำนวนมากทำผิดกฎหมายมาพร้อมกันจะทำให้ประเทศจีนไม่สามารถควบคุมดูแลคนได้ มีแต่เป็นส่วนสำคัญในการนำคอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการคิดวิเคราะห์ต่างๆหรือรวมข้อมูลต่างๆของผู้คนเข้ามา เทคโนโลยีที่ประเทศจีนเข้ามาใช้ร่วมกับในส่วนของการบังคับใช้กฎหมายนั้นก็คือ ฐานข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่มีการตรวจจับใบหน้าผู้คนได้อย่างแม่นยำ ฐานข้อมูลประเทศจีนถือว่าเป็นฐานข้อมูลที่ยิ่งใหญ่มากเพราะจำนวนประชากรที่เยอะจึงเป็นส่วนสำคัญว่าทำไมประเทศจีนจึงต้องมี Server ที่รองรับข้อมูลจำนวนมหาศาล แล้วประเทศจีนก็เป็นต้นแบบของนวัตกรรมมากมายในโลก 

ในอนาคตอันใกล้นี้ คุณจะเห็นนวัตกรรมแบบนี้อีกมากมายเกิดขึ้นมา เพราะประเทศจีนจูไห่ประเทศที่มีการพัฒนาศักยภาพในการทำงานอยู่เสมอ และโลกทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาหากประเทศไหนที่มีการบังคับใช้กฎหมายไม่ดีพอ ก็จะไม่สามารถควบคุมจำนวนประชากรอยู่ควบคุมความประพฤติของประชากรในประเทศของตัวเองได้ นี่จึงเป็นต้นแบบที่ประเทศจีนมีการทำแล้วว่าการบันทึกเกี่ยวกับการกระทำผิดต่างๆภายในประเทศของตัวเอง สามารถลงโทษได้ทันทีโดยใช้คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาในส่วนของซอฟต์แวร์หรือระบบต่างๆที่มีประสิทธิภาพ ในการควบคุมประชาชนให้มีการใช้ชีวิตที่เหมาะสม 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ซื้อหวยฮานอย เว็บไหนดี