3 ลักษณะของคอมพิวเตอร์ในองค์กรต่างๆ 

คอมพิวเตอร์มีข้อแตกต่างกันไปลักษณะแตกต่างกันไปตามความต้องการและการใช้งานของบุคลากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่บุคคลธรรมดาจนไปถึงองค์กรใหญ่ๆที่มีการประมวลผลค่อนข้างมาก สิ่งเหล่านี้เองจึงทำให้คอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งและปัจจุบันที่ใช้งานตามลักษณะงานต่างๆรวมไปถึงมีราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกัน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งหากใครจะมองหาคอมพิวเตอร์สัก 1 เครื่องที่ทำงานก็ต้องมีการศึกษาให้เข้าใจว่าลักษณะคอมพิวเตอร์ที่ซื้อมา จะสามารถทำอะไรได้บ้างและราคาเท่าไหร่ นี่เองจึงจะสามารถซื้อคอมพิวเตอร์อย่างมีคุณภาพได้คอมพิวเตอร์อาจจะแบ่งให้เห็นได้ชัดโดยประมาณคือ 3 อย่าง 

1 คอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลหนัก คอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลหน้าคือการประมวลผลที่มีปริมาณที่ค่อนข้างสูงเรานี่เองเรียกว่าระบบเมนเฟรมคอมพิวเตอร์ มาใช้ในองค์กรขนาดใหญ่หรือว่าองค์กรที่มีการรวบรวมข้อมูลเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นแบงค์ธนาคาร โรงพยาบาลต่างๆหรือจะเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ ที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรวบรวมข้อมูลต่างๆ 

2 คอมพิวเตอร์ขนาดกลาง มินิคอมพิวเตอร์คือคอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถนะคล้ายกับเมนเฟรม แต่ว่ามีราคาที่ถูกกว่าและเป็นการประมวลผลที่ไม่หนักเท่าไหร่ใช้ในองค์กรที่มีขนาดกลาง ไม่เล็กมากและไม่ใหญ่มากรวบรวมข้อมูลต่างๆและประมวลผล ในปัจจุบันใช้แพร่หลายตามโรงเรียนโรงพยาบาลหรือแม้แต่จะเป็นห้างร้านต่างๆที่มีขนาดกลาง

3 ไมโครคอมพิวเตอร์หรือคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่ใช้ในบ้านต่างๆ สิ่งเหล่านี้เองใช้ในระบบการทำงานทั่วไปสามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ใช้ทำงานแต่ละที่ได้ถูกแบ่งเป็น 2 ประเภทได้ก็คือคอมพิวเตอร์ Notebook ทั้งสองอย่าง แตกต่างกันตั้งแต่ราคาขนาดและการใช้งานลักษณะการใช้คอมพิวเตอร์หรือเครื่อง Desktop นั่นก็คือเครื่องที่ตั้งอยู่กับโต๊ะ ยากในการขนย้ายหรือว่าจะใช้นอกสถานที่ ส่วนใหญ่จะใช้ที่บ้านสำนักงานหรือแม้แต่จะเป็นบริษัทต่างๆ จะให้ผู้ที่ใช้งานนั่งอยู่กับที่ไม่ได้เคลื่อนไปไหนเพราะเครื่องมีขนาดที่ใหญ่และซับซ้อนอย่างมาก Notebook เครื่องขนาดเบาพกพาสะดวกสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ เหมาะสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันที่มีความต้องการในการทำงานอย่างอิสระ สามารถทำงานที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ Notebook จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่อย่างยิ่งในการที่จะพกพาเครื่องขนาดเล็กไปทำงานไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ หรือตามสถานที่ต่างๆ รวมถึง Notebook ยังมีความประหยัดไฟอย่างยิ่งเหมาะสำหรับการทำงานเร่งด่วนหรือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า 

ช่อง 3 มีเองคือรูปแบบที่ต่างกันและการใช้งาน จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นองค์กรหรือบุคคลธรรมดาที่จะซื้อคอมสักเครื่องจำเป็นจะต้องศึกษาให้เข้าใจว่าลักษณะในการทำงานเป็นอย่างไรเพื่อจะได้ซื้อคอมให้ถูกกับเป้าหมายในการทำงาน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ