อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

จอภาพ หรือ ( Monitor ) ซึ่งเป็นอุปกรณ์การแสดงผลที่สำคัญที่สุดและจะเป็นส่วนที่ติดต่อกับผู้ใช้โดยตรงเพราะเราสามารถที่จะมองเห็นข้อมูลที่มันจะแสดงผลได้โดยที่มันผ่านจอภาพของเราจอภาพของคอมพิวเตอร์มีอยู่ด้วยกันสองแบบคือ จอแบบ CRT และจอแบบ LCD ซึ่งจอภาพสองแบบนี้มีลักษณะที่แตกต่างกันในเรื่องของรูปแบบนั่นก็คือ จอแบบ CRTส่วนใหญ่เป็นจอดภาพที่นิยมใช้สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมีขนาดใหญ่คล้ายกับโทรทัศน์เมื่อก่อนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่เมื่อในด้านจอภาพแบบ LCD เข้ามาแทนจอภาพแบบ CRT ก็เริ่มมีน้อยลงจนในปัจจุบันนี้เราแถบจะไม่เห็นร้านขายคอมพิวเตอร์มีจอแบบ CRTวางขายอีกแล้วส่วนจอภาพแบบ LCDนั้นมีทั้งแบบที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและในแบบของโน๊ตบุ๊คเนื่องจากเป็นจอภาพที่มีรูปร่างและมีขนาดที่บางและยังทำให้สะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้สบายมากๆแต่จอภาพแบบ LCDนี้ก็มีราคาที่จะสูงกว่าหน้าจอ CRTเช่นกัน

เคส( Case ) คือกล่องหรือโครงสร้างสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆของคอมพิวเตอร์เอาไว้ภายใน

ซึ่งขนาดของเคสมันก็จะแตกต่างกันออกไปของการใช้งานตามความเหมาะสมการใช้งานของแต่ละคนรวมทั้งสถานที่เก็บอุปกรณ์เหล่านั้นด้วยว่ามรพื้นที่มากน้อยแค่ไหนและในตัวเคสก็จะมีในส่วนของ (Power Supply) พาวเวอร์ซัพพลายเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชิ้นส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หากคอมพิวเตอร์มีอุกปรณ์ต่อพวกเยอะๆเช่น ฮาดดิส ซีดีรอมไดร์ฟ ดีวีดีรอมไดร์ฟ ก็ควรเลือกพาวเวอร์ซัพพลายที่มีจํานวนวัตต์สูงเพื่อจ่ายไฟให้เพียงพออต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์

คีย์บอร์หรือแป้นพิมพ์ ( Keyboard ) 

เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่คอมพิวเตอร์นั้นจะต้องมีเนื่องจากตัวของคีย์บอร์ใช้สำหรับในการพิมหรือใส่ข้อมูลต่างๆลงไปในเครื่องของคอมพิวเตอร์ในตัวของคีย์บอร์จะมีที่เป็นตัวอักษรที่เป็นภาษาหลักแต่ละประเทศรวมทั้งภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษอยู่ทด้วยและยังมีข้อมูลทั้งตัวเลขและฟังชั่นต่างๆที่มันจำเป็นสำหรับต่อการใช้งานในด้านอื่นๆอีกด้วยเพื่อใช้สำหรับลงข้อมูลต่างๆลงในตัวเครื่องของเราโดยส่วนใหญ่แล้วคีย์บอร์มีลักษณะที่เป็นสี่เหลี่ยมพืนผ้าหรือมีลักษณะที่ใกล้เคียงแต่ในปัจจุบันก็อาจมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป

ฮาร์ดดิสก์ ( Harddisk ) 

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเอาไว้บันทึงข้อมูลหรือเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์และเป็นอุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกันในตัวเครื่องของคอมพิวเตอร์ซึ่งโดยตัว ฮาร์ดดิสก์ เป็นรูปสี่เหลี่ยมและมีแผงวงจรควบคุมการทำงานอยาด้านล่างและช่องสำหรับเสียบสายไฟเลี่ยงและสายสัญญาณต่างๆโดยที่ส่วนประกอบภายในจะปิดเอาไว้อยู่ภายในอย่างมิดชัดเพื่อป้องกันอันตราย

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100