คอมพิวเตอร์ All in  one คืออะไร แตกต่างจากคอมปกติอย่างไร 

All in one Pc คือคอมพิวเตอร์ Desktop  ซึ่งมีความพิเศษในการที่ย่อส่วนต่างๆของคอมนั้นให้มาอยู่ในจอเพียงอย่างเดียวที่รวมบรรจุเอาไว้ที่ด้านหลังของจอมอนิเตอร์ และการใช้งานนั้นก็เหมือนกับการทำงานเฉกเช่นเดียวกับ Desktop Pc  ทุกอย่าง 

คอมพิวเตอร์ All in one  

สำหรับคนที่ใช้งานเครื่อง Notebook  หรือ Laptop เกือบทุกคนซึ่งเรานั้นคิดว่าต้องเคยที่จะเจอปัญหากวนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าจอที่มีขนาดเล็กที่ทำให้เรานั้นมองไม่เต็มตาสักเท่าไหร่ ซึ่งทำให้เรานั้นทำงานบางตัวนั้นเริ่มที่จะยากเพราะว่างานบางอย่าง อย่างเช่นงานประเภทกราฟฟิคดีไซน์ เป็นต้น เพราะว่ายังมีราคาที่สูงกว่าเครื่อง Desktop ซึ่งที่มีสเปคเท่ากันอยู่แต่ถ้าเรานั้นต้องการที่จะหาซื้อเครื่อง Desktop มาใช้งานบางครั้งนั้นก็ต้องมีเนื้อที่มีขนาดใหญ่เพราะว่ากินเนื้อที่นั้นมาก ฉละยังติองมีอุปกรณ์ต่อเครื่องนั้นอีกมากมาย ซึ่งจะเหมาะแก่การที่ต้องเอาไว้ที่บ้านแต่ว่าไม่เหมาะที่เอาไปไว้ตามคอนโด หรือว่าอพาร์เม้นท์ห้องเล็กๆทั่วด้วย

และด้วยที่เรานั้นกล่าวมาเมื่อข้างต้นนั้นจึงทำให้ผู้ผลิตนั้นพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเลยเลือกที่จะพัฒนาคอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่ใช้งานด้วยการที่เขานั้นรวบรวมข้อดีของ Notebook และ Desktop Pc เอามาไว้เป็นเครื่องเดียวกันจึงกลายมาเป็นชื้อของ All in one  Pc  นั่งเองครับ  

All in one  Pc   การทำงานเต็มรูปแบบและใช้พื้นที่น้อย  เรานั้นจะเจอจอที่ใหญ่ สวยงาม มองเห็นได้อย่างเต็มตาและเรื่องการทำงานนั้นก็รวดเร็วเหมือนดับ  Pc ทั่วไปแถมยังทำให้เรานั้นเคลื่อนย้ายนั้นสะดวกและง่ายขึ้น

ลักษณะของเครื่องคอมพิวเตอร์ All in one Pc  มีองค์ประกอบเพียง 3 ชิ้นนั้นได้แก่ 
  1. ตัวเครื่องเป็นการที่เอาอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นทั้งหมดนั้นมารวบรวมเอาไว้ในเครื่องเดียวไม่ว่าจะเป็น Mainboard, CPU, RAM, Harddisk, adapter, LAN, Wi-f  จอมอนิเตอร์ รวมไปทั้งอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเครื่องนั้นจะมีความบางพอสมควรเพราะอุปกรณ์ทุกชิ้นนั้นเลือกใช้อุปกรณ์ขนาดเล็ก ส่วนใหญ่อุปกรณ์ Notebook ซึ่งจนบางคนนั้นถ้าไม่รู้จักเจ้าตัว All in one Pc   นั้นก็จะคิดว่าเป็นจอของคอมพิวเตอร์เพียงเท่านั้นเพราะว่ามีขนาดที่บางอยู่ 
  2. Keyboard อันนี้ก็สามารถที่จะเลือกมีทั้งแบบว่ามีสายหรือว่าไม่มีสาย 
  3. Mouse  อันนี้ก็มาแบบเดียวกับ Keyboard โดยเป็นทั้งมีสายและไม่มีสายเหมือนกัน 
ข้อดีของการ All in one Pc  
  • อันดับแรกนั้นจะเห็นได้ว่านั้นมีขนาดใหญ่จอที่เรานั้นมองเห็นได้อย่างเต็มตา ซึ่งสามารถทำงานทุกประเภทได้อย่างสะดวกสบาย
  • มีความเร็วและแรงเฉกเช่นเหมือนกับเครื่อง Pc  ทั่วไป 
  • มาพร้อมกับจอ touch ให้คุณนั้นเลือกใช้ 
  • ประหยัดเนื้อที่
  • ไมจำเป็นที่เรานั้นต้องพ่วงอุปกรณ์ต่างๆ
  • All in one Pc   นั้นมีเนื้อที่พื้นที่ที่เรานั้นใช้สอยน้อยขนย้ายนั้นง่าย 
  • มีดีไซน์สวยงามให้เรานั้นเลือกมากมาย