s_212411_3317

ความปลอดภัยโดยใช้คอมพิวเตอร์จัดการ 

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่มีการลดแรงงานลงค่อนข้างเยอะ รูปแบบการทำงานของผู้คนมีการเปลี่ยนไปค่อนข้างมากมีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของอุตสาหกรรมอย่างหลากหลาย ในปัจจุบันที่มีความพยายามจะพัฒนาในส่วนของแรงงานให้มีความลดลงไม่ว่าจะเป็นชั่วโมงการทำงานหรือแม้แต่จะเพิ่มประสิทธิภาพโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงาน

ยกตัวอย่างเช่นในปัจจุบันมีในส่วนของคอมพิวเตอร์ที่มีการตั้งโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ในการควบคุมดูแลความปลอดภัยของบริษัทรวมทั้งยังเป็นบ้านช่องก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบเซ็นเซอร์ต่างๆการสแกนนิ้วมือหรือจะเป็นการตรวจใบหน้าก็สามารถทำได้ บริษัทส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็สามารถใน การสแกนใบหน้าบุคลากรนั้นๆที่ทำงานอยู่ในแต่ละบริษัทว่าใช้บุคลากรภายในองค์กรนั้นๆหรือไม่

ถ้าตรวจสอบแล้วว่าใบหน้าตรงกับฐานข้อมูลที่ได้มีการบันทึกเอาไว้ก็จะสามารถเปิดประตูเข้าไปทำงานได้อย่างปกติ แต่ถ้าสแกนใบหน้าหรือสแกนดวงตาหรือแม้แต่สแกนนิ้วมือไม่ตรงกับข้อมูลที่ลงไว้ก็จะไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ นี่จะเป็นรูปแบบการรักษาความปลอดภัยในยุคปัจจุบันที่มีความพยายามจะพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีให้รองรับการทำงานอยู่เสมอ

ยังมีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการควบคุมดูแลในส่วนของ Server ต่างๆในปัจจุบันมีหลายๆหน่วยงานมีความพยายามจะขโมยหรือโจรกรรมในส่วนของข้อมูลในแบงค์หรือในส่วนของภาครัฐ จึงมีความจำเป็นจะต้องมีการวางระบบให้มีการสร้างความปลอดภัยสูงสุด ในส่วนนี้เองจะเป็นหน้าที่ของวิศวะซอฟแวร์ที่จะวางโครงสร้างหรือผังเมืองให้มีการโจรกรรมในส่วนของข้อมูลยาวที่สุด การเติบโตของธุรกิจอุตสาหกรรมเหล่านี้มีความเติบโตข้างเดียว

การรักษาความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งขององค์กรต่างๆ ที่มีความพยายามจะรักษาในส่งข้อมูลให้มีความปลอดภัยสูงสุด จึงทำให้เกิดธุรกิจเหล่านี้มากมายขึ้นมาเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจเหล่านี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกับบ้านตึกรามบ้านช่องและขยายไปในสมุดโทรศัพท์ ในการรักษาในส่วนความปลอดภัยการใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมด้านข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการสแกนใบหน้าแปลนบ้านตาหรือแม้แต่จะเป็นสแกนนิ้วมือเพื่อเข้าสู่การใช้งานของ Smart Phone เมื่อก่อนหน้านี้ยังมีแค่เป็นการพิมพ์ในส่วนของพิน รหัสผ่านเพียงแค่นั้น แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาค่อนข้างเยอะ 

นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆมีการเติบโตอยู่เสมอ การนำนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดจะเป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่งที่จะพัฒนาเรื่องประสิทธิภาพสูงการทำงานออกมา เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้นและจัดสรรองค์กรให้ทำงานร่วมกับการใช้งานของเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา 

 

 

สนับสนุนโดย   ae sexy

s_212411_3317

การเพิ่มขึ้นของลูกค้าบนโลกออนไลน์ 

กลุ่มลูกค้าในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ ก็มีผลิต Application หรือ platform ที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนเหล่านี้เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขายบนโลกออนไลน์ผู้คนเหล่านี้ก็สามารถใช้แพลตฟอร์มเดียวกันได้ โอกาสต่างๆมีมากหากใครสามารถหยิบฉวยโอกาสเหล่านี้ได้ก็จะสามารถหารายได้ให้กับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

หรือแม้แต่จะพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น คนในโลกออนไลน์ผู้คนทุกคนมีโอกาสที่เท่าเทียมกันที่จะผลิตสินค้า รวมทั้งนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ผู้บริโภคอยู่เสมอ นี่เองจึงเป็นโอกาสให้ณปัจจุบันมีการเติบโตของธุรกิจเป็นจำนวนมาก การทดลองทำถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมากในโลกออนไลน์ เพราะการทดลองรูปแบบการทำงานแต่ละอย่างไม่จำเป็นต้องลงทุนมากหรือใช้เงินลงทุนที่เยอะ 

โอกาสที่ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ หรือการดึงดูดเงินที่อยู่บนโลกออนไลน์เข้ามาในกระเป๋าของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนกำลังมีความพยายาม และการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง อย่างที่รู้กันผู้ใช้ในโลกออนไลน์ มีจำนวนมหาศาล หากใครที่เข้าถึงโอกาสเหล่านี้ได้ก็จะสามารถสร้างรายได้และความมั่งคั่งให้กับตัวเอง มีผู้คนมากมายเข้าใจและหยิบฉวยโอกาสเหล่านี้สร้างรายได้ให้กับตัวเองหรือสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของตัวเอง

ทำให้พวกเขาเหล่านี้สามารถประสบความสำเร็จได้ ในการทำธุรกิจออนไลน์ได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถประสบความสำเร็จได้ แต่การทำธุรกิจหลายๆครั้งจำเป็นจะต้องมีการทดลองอยู่เสมอ และในปัจจุบันก็มีผลวิจัยต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ส่งเสริมให้บุคคลสามารถเข้าถึงโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ

ในปัจจุบันมีการพัฒนาแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ในส่วนของคอมพิวเตอร์หรือว่าจะเป็นส่วนของสมาร์ทโฟน ในส่วนนี้ก็สามารถเชื่อมต่อหากันได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น Lazada ที่มีให้บริการทั้งในส่วนของ Application และ platform ในคอมพิวเตอร์ จึงทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเนื้อหาสิ่งเดียวกันได้ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์อะไรหรืออยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้

เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ คุณก็สามารถเข้าถึง Application เหล่านี้ได้ นี่คือความสำคัญว่าทำไมและปัจจุบันอัตราการเติบโตของกลุ่มลูกค้าบนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมหาศาล รวมทั้งกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเองก็มีอัตราการเติบโตเช่นเดียวกัน เมื่อมีความต้องการของตลาดค่อนข้างมากจึงทำให้ ในส่วนของผู้ค้าแม่ค้าก็เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกันนี่คือเรื่องปกติในการทำธุรกิจ

ถ้าต้องการจะเพิ่มรายได้จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องมีการศึกษาข้อมูลต่างๆ เพราะว่าจำนวนลูกค้ามหาศาลบนโลกอะไรมีความต้องการสินค้าอย่างมากค่ะไม่มีการศึกษาอาจจะทำให้บริษัทผลิตสินค้าออกมาไม่ตรงใจกับกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ได้

 

 

 

สนับสนุนโดย  gclub

s_212411_3317

พื้นฐานคอมพิวเตอร์ 

– ไมโครโฟน (Microphone) ไมโครโฟนเป็นอุปกรณ์ป้อนข้อมูลด้วยเสียง โดยเสียงจากไมโครโฟนจะถูกส่งไปแปลงสัญญาณในการ์ดเสียง (Sound Card) ผ่านการแปลงสัญญาณเสียง (แอนะล็อก) ที่ส่งมาจากไมโครโฟนให้เป็นสัญญาณดิจิตอล แล้วจึงบันทึกลงในคอมพิวเตอร์เพื่อนำไปประมวลผลต่อไป สำหรับเสียงที่ส่งผ่านไมโครโฟน นอกจากจะนำไป ใช้เพื่อบันทึกเสียงตามที่ต้องการแล้ว ยังสามารถ นำไปใช้เพื่อสั่งการให้คอมพิวเตอร์ทำงานในรูปแบบของคำสั่งเสียง ที่เรียกว่าระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Recognition) โดยระบบดังกล่าว จะมีซอฟต์แวร์จดจำเสียงเป็นตัวจัดการกับคำสั่ง เสียงต่างๆ

– สแกนเนอร์ (Scanner) เครื่องสแกนเนอร์มีหลักการทำงานคล้ายกับเครื่องถ่ายเอกสารโดยจะใช้หลอดไฟฉายแสงลงบนเอกสาร จากนั้นภาพที่อยู่บนเอกสารจะถูกจับด้วย เซลล์ CCD (Charge – Couple Device) ที่มีความไวต่อแสงเป็นพิเศษ หลักการก็คือ พื้นที่มีดบนเอกสาร จะสะท้อนแสงได้น้อย ส่วนพื้นที่สว่าง จะสะท้อนแสงได้มากกว่า จากนั้น CCD ก็จะหาปริมาณแสงที่สะท้อนกลับมาจากพื้นที่แต่ละส่วนบนภาพ แล้วเปลี่ยนคลื่นแสงที่สะท้อนกลับมาเป็นข้อมูลดิจิตอล ในขณะเดียวกัน โปรแกรมสแกน ภาพก็จะแปลงสัญญาณดังกล่าว

กลับมาเป็นภาพเพื่อแสดงบนจอคอมพิวเตอร์ให้เราได้ เห็น ตัวอย่างอุปกรณ์สแกนเนอร์ เช่น เครื่องสแกนเนอร์แบบตั้งโต๊ะ (Flat Scanner) และเครื่องอ่านบาร์โค้ด (Barcode Reader) โดยเฉพาะเครื่องอ่านบาร์โค้ด ที่นำมา ใช้อ่านรหัสแท่ง (ตัวรหัสจะมีทั้งสีขาว สีดำ และมีแถบความกว้างขนาดแตกต่างกัน) ทำให้สามารถป้อนเข้าสู่ระบบได้ทันที โดยไม่ต้องป้อนค่าผ่านคีย์บอร์ด ซึ่งช่วยใน เรื่องความแม่นยำ เพราะหากป้อนข้อมูลด้วยคีย์บอร์ด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยัง มีโอกาสป้อนข้อมูลผิดพลาดได้

อุปกรณ์ต่อพ่วงเพื่อการแสดงผลข้อมูล

คืออุปกรณ์ที่นำมาใช้เพื่อแสดงผลข้อมูล ตัวอย่างเช่น จอภาพ และเครื่องพิมพ์

– จอภาพ (Monitor) สำหรับจอภาพที่ใช้งานในอดีต จะเป็นจอภาพแบบซีอาร์ที ซึ่งใช้เทคโนโลยีการแสดงผลภาพคล้ายกับหลอดภาพโทรทัศน์ มีขนาดใหญ่ ตัวเครื่องร้อนเนื่องจากใช้กำลังไฟมาก แต่ในปัจจุบัน จอภาพชนิดนี้ได้ยกเลิกการผลิตไปแล้ว ถูกทดแทนด้วยจอภาพแบบแอลซีดี

– จอภาพซีอาร์ที (Cathode Ray Tube : CRT) เป็นเทคโนโลยีในอดีตที่ใช้หลอด ในการแสดงผลเหมือนกับเครื่องโทรทัศน์ในยุคก่อน การสร้างภาพของจอภาพ จะใช้หลักการฉายแสงอิเล็กตรอนจากหลอดภาพไปยังผิวด้านในของจอภาพ ซึ่ง ฟอสฟอรัสเคลือบอยู่ โดยสารนี้จะส่องสว่างขึ้นเมื่อถูกแสงอิเล็กตรอนตกกระทบ เกิดเป็นภาพขึ้นมา

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร Gclub

s_212411_3317

การทำงานอยู่ที่บ้านและรูปแบบในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน 

ในปัจจุบันวัฒนธรรมในการใช้ชีวิตของผู้คนมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ผู้คนอยู่บ้านมากยิ่งขึ้นได้อย่างไรก็ตามในปัจจุบันชีวิตของผู้คนในยุคสมัยนี้ก็มีการพัฒนาความต้องการของสิ่งต่างๆได้มากยิ่ง สร้างการเปลี่ยนแปลงและเติบโตและพัฒนาความสามารถของบุคลากรต่างๆรวมทั้งยังสามารถพัฒนาความรู้ความสามารถของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันที่ความต้องการทุกคนมีการเปลี่ยนแปลงผู้คนในการใช้ในส่วนของเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนา

ให้มีการทำงานง่ายมากยิ่งขึ้นทำให้ผู้คนต่างๆเหล่านี้เข้าถึงในส่วนของเทคโนโลยีนวัตกรรมและความสามารถใหม่ๆอยู่เสมอสร้างการเติบโตและเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการทำงานใหม่ๆ ตอนนี้ยุคสมัยนี้เป็นยุคสมัยที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างยิ่งที่จะพัฒนารูปแบบในการใช้ชีวิตร่วมถึงยังมีในส่วนของการพัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด การทำงานที่บ้านมีข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างๆ ถ้ามีเวลาเหลือก็สามารถนำมาพัฒนาความรู้ความสามารถของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

นี่เองจึงทำให้ในประเทศไทยเริ่มมีการใช้การทำ งานที่บ้านหรือ work from home ค่อนข้างเยอะเข้ามีส่วนร่วมในการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน สร้างการเปลี่ยนแปลงหรือแม้แต่จะเป็นสร้างรูปแบบในการทำธุรกิจใหม่ๆอยู่เสมอเพราะผู้คนสามารถประชุมผ่านช่องทาง Skype ดิสคอร์ดหรือแม้แต่จะเป็นโปรแกรมซูมได้ง่ายมากยิ่งขึ้นโปรแกรมเหล่านี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้คนสามารถประชุมจากสถานที่ต่างๆในวันขึ้น

แล้วยังมีโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์อื่นๆอีกมากมายที่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตหรือการส่งต่องานต่างๆมากยิ่งขึ้นเช่นการสิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ธุรกิจต่างๆเข้ามาพัฒนาในธุรกิจของตัวเองได้มากขึ้นสร้างการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงในการใช้ชีวิตของบุคคล เพราะในปัจจุบันผู้คนสามารถใช้แบบฟอร์มต่างๆในการสั่งอาหารเข้ามาที่บ้านโดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปนอกบ้าน หรือแม้แต่จะเป็นทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางต่างๆที่ธนาคารได้กำหนดขึ้นมานี้เองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่รูปแบบในการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

ผู้คนใช้เทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นในส่วนของมิเตอร์ Smartphone อุปกรณ์อื่นมากมายโปรแกรม Software ต่างๆก็ถูกผลิตขึ้นมาอยู่เสมอ เพื่อรองรับการใช้งานผู้คนนี้เองจึงทำให้ผู้คนต่างใช้ชีวิตโดยพึ่งพาเทคโนโลยีค่อนข้างเยอะบริษัทต่างๆก็มีการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นรูปแบบในการทำงานการใช้ชีวิตหรือแม้แต่จะเป็นการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันก็มีการเปลี่ยนแปลงมากๆ อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงยังมีอยู่เสมอเพราะมีการผลิตนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีออกมาอยู่มากมายเพื่อรองรับการใช้งานผู้คน สร้างการเติบโตและเปลี่ยนแปลงเพื่อการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ๆ 

 

สนับสนุนโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้บวก

s_212411_3317

ประวัติ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในเส้นทางธุรกิจสีเทาแล้ว โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) ก็ได้เวลาที่ลองเดินตามความฝันของเขาเสียที แน่นอนว่าด้วยความที่เขาเป็นคนอังกฤษ ความคลั่งไคล้ในฟุตบอลมันอยู่ในสายเลือดของเขาอยู่แล้ว ดังนั้นในปี 2009 โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) ยอมควักเงิน 93 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อหุ้นของสโมสร ไบรท์ตัน ที่ขณะนั้นเป็นทีมที่แข่งอยู่ในระดับ ลีกวัน เงินมหาศาลกับทีมฟุตบอลที่ไม่มีชื่อเสียงอะไร มองแล้วนี่เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าแน่นอน แต่เพราะ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom)

เป็นคนที่เกิดและโตในเมืองไบรท์ตัน การลงทุนให้กับทีมที่เขารักมันจึงเป็นเรื่องของคุณค่าทางความรู้สึกมากกว่าเรื่องของผลกำไร อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ นี่เป็นเหมือนการเดินตามรอยเท้าของลุงและปู่ของเขา เพราะลุงของเขาเคยเป็นผู้อำนวยการสโมสร และปู่ของเขาเคยเป็นถึงรองประธานสโมสรในช่วงปี 70’ แน่นอนว่าการทำเช่นนี้ทำให้มีคนไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก แต่ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) ก็ออกมาให้เหตุผลว่า “ผมเป็นนักพนันและแฟนบอลมาตั้งแต่ 7 ขวบ ผมพยายามจะดันขีดศักยภาพทั้งสองด้านของตัวเองเสมอ” ด้วยความมุ่งมั่นพยายามของเขา เขาได้สร้าง สโมสรไบรท์ตัน ให้ยิ่งใหญ่ขึ้น 2 ปี

หลังจากที่เขาเข้ามาบริหารสโมสร ไบรท์ตัน ก็ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ เดอะแชมเปี้ยนชิพ ได้สำเร็จ ซึ่งในเวลานั้นมี กุสตาโว่ โปเยต์ เป็นผู้จัดการทีม หลังจากนั้นอีก 6 ปี ในปี 2017 สโมสรไบรท์ตัน ก็ก้าวขึ้นมาบนเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จ ด้วยการคุมทีมของ คริส ฮิวจ์ตัน และนั่นทำให้เงินที่ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) ลงทุนไปในตอนแรกจำนวน 93 ล้านปอนด์ มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นถึง 195 ล้านปอนด์ในปัจจุบัน นี่อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนที่บอกว่ามันเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าต้องเปลี่ยนความคิดเลยทีเดียว

จากผลงานที่ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) สร้างให้ ไบรท์ตัน กลายเป็นสโมสรระดับแนวหน้าของ อังกฤษ ทำให้ผู้ที่ร่วมงานกับเขาที่สโมสรต่างยอมรับในความสามารถของ โทนี่ บลูม (Anthony Grant Bloom) โดยหนึ่งในบอร์ดบริหารของ ไบรท์ตัน ได้กล่าวถึงเขาว่า “โทนี่ เป็นอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ การคิดเชิงวิเคราะห์ของเขาแม่นยำอย่างมหาศาล ดังนั้นเขาจึงตีตัวเลขที่มี เป็นความเชื่อมั่นในการตัดสินใจได้อย่าง่ายดาย” 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Gclub ดาวน์โหลด