สองแข้งไทย “ฐิติพันธ์-พีรดนย์” ถอนตัวทีมชาติเพราะเจ็บหนัก

 

หลังจากนัดแรกของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชียที่ประเทศไทยของเราเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เวียดนาม ได้จบลงโดยผลออกมาเสมอกันไป 0 – 0  ของกลุ่มจี เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2562 อย่างไรก็ตามในช่วงของนาทีที่ 75 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ได้รับอาการบาทเจ็บจนทนเล่นต่อไปไม่ไหวจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวออก โดยเอา พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ลงไปเล่นเเทนแต่ก็เหมือนคราวเคาะห์หลังจากจบเกมลง ตัวของ พีรดนย์ เองก้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ทำให้หลังจากจบเกมนั้นทั้งคู่ได้แแยกกับเพื่อนร่วมทีม โดยทั้งคู่ได้ขึ้นรถไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกที 

ข่าวล่าสุดได้ผลของการตรวจออกมาแล้วว่า สองแข้งไทยที่กำลังทำผลงานได้ดีทั้งคู่ต้องถอนตัวจากทีมชาติเนื่องด้วยอาการบาดเจ็บนั้น ฐิติพันธ์ มีอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง และมีเลือดออกเล็กน้อยครับ แต่ก็ไม่มาก ซึ่งคิดว่าน่าจะต้องพักประมาณ 2-3 สัปดาห์ และอาการน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ” ส่วนในรายของ พีรดนย์  อ็นเข่าด้านในฉีกขาดบางส่วน อาจจะต้องใช้เวลาพักนานกว่า  ฐิติพันธ์ คือ 4-5 สัปดาห์ ทำให้ทางโค้ชและสตาฟต่างลงความเห็นว่าทั้งคู่ควรกลับไปพักฟื้นที่สโฒสรต้นสังกัดของตัวเองน่าจะเป็นการดีกว่า

ในส่วนของผู้เล่นที่ขาดหายไปทางกุนซือใหญ่อย่าง อากิระ นิชิโนะ ได้เรียกแข้งเทพอย่าง อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และอีกราย พัชรพล อินทนี กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ทั้งคู่ถูกตัดตัวออกไปตอนคัด 23 รายชื่อแต่ยังอยู่ใน 33 รายชื่อที่ถูกเรียกเข้ามาในครั้งแรก ในส่วนของ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ได้อยู่ในทีมอยู่แล้วเพื่อเตรียมไปเล่นในชุดที่จะลงเล่นในรายการ ซีเกมส์ 2019 และในชุด อายุไม่เกิน 23 ปี  ชิงเเชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้ายที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ในรายของ พัชรพล อินทนี ถูกเรียกกลับมาอีกครั้งหลังจากหลุดไปในช่วงคัด 23 คนสุดท้ายเช่นกัน

.ทั้งนี้ ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน ทุกทีมสามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่น 23 ราย ก่อนเข้าสู่แมตซ์การแข่งขันได้ 1 วัน แต่ต้องเป็นผู้เล่นที่ถูกส่งชื่อขึ้นทะเบียนกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ไว้เท่านั้น