ซัลบาดอร์ บาเลโร่ โค้ช ทีมชาติไทย U15 ปี สั่งแข้งเล่นเกมเพรสซิ่งดวลแอตเลติโก มาดริด

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ช ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เตรียมสั่งให้นักเตะ ”ช้างศึก U-15” เล่นเกมเพรสซิ่งให้หนักกว่าเดิมในเกมอุ่นเครื่องพบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
วันที่ 8 เมษายน 2562 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (เร็วกว่าเวลาท้องถิ่น ประเทศสเปน 5 ชั่วโมง) ที่สนามฝึกซ้อม Angeles De San Rafael กรุงมาดริด ประเทศสเปน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ลงฝึกซ้อมก่อนลงแข่งขันนัดอุ่นเครื่องนัดที่ 3 พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในวันที่ 9 เม.ย. 62

โดยนักเตะต้องลงฝึกซ้อมท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น 5 องศาเซลเซียส และมีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย ซึ่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ชเน้นไปที่เกมรับเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ หลังจากการฝึกซ้อมเฮดโค้ช ”ช้างศึก U-15” เปิดเผยว่า ”วันนี้เราเปลี่ยนสถานฝึกซ้อมมาที่กรุงมาดริด ซึ่งอากาศที่นี่หนาวเย็นกว่าเดิม ทำให้ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้นักเตะ ซึ่งนักเตะทำหน้าที่ได้ดีและมีสมาธิในการฝึกซ้อมครับ”

”ตอนนี้เราเตรียมความพร้อมก่อนลงอุ่นเครื่องพบกับ แอตเลติโก มาดริด ซึ่งเน้นไปที่เกมรับ ทั้งการจัดตำแหน่งการยืนให้มีความสมดุลกัน ส่วนจุดเด่นของเราคือการเพรสซิ่งแดนบนนั้น ผมได้ใส่รายละเอียดเพิ่มมากขึ้น ก่อนเจอ แอตเลติโก มาดริด และเลกาเนส”

”การเก็บตัวตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักเตะมีการพัฒนาการที่ดีและพยายามปรับตัวเข้ากับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การฝึกซ้อม, อาหารการกิน และสภาพอากาศ ซึ่งน้องๆ ทำกันได้ดีมากครับ”

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขันวันที่ 9 เมษายน 2562 ที่สนาม Ciudad deportiva Cerro del espin เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย